Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

Giới thiệu về AIA Việt Nam

Bảo hiểm AIA nhân thọ có lừa đảo không, có an toàn không hay có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA hay không là những thắc mắc của nhiều khách hàng.

Để giải đáp những thắc mắc về việc bảo hiểm nhân thọ AIA có lừa đảo không, chúng ta hãy cùng lắng nghe những suy nghĩ và trải nghiệm của một khách hàng, đó là bà Dương Kim Anh. “Tôi đã từng sống và làm việc tại nước ngoài. Ở bên đó, bảo hiểm nhân thọ là thứ rất cần thiết mà tất cả mọi người đều tìm đến. Sau khi trở về Việt Nam, vì là người lao động chính trong gia đình, tôi rất lo nhỡ có chuyện gì không may xảy ra với tôi thì các con tôi sẽ ra sao, có được học hành đến nơi đến chốn hay lại sống lang thang cơ nhỡ kiếm sống? Bởi vậy, tôi đã tìm đến tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA. Trước khi quyết định có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA không, tôi đã nghiên cứu rất lâu để lựa chọn công ty cũng như sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Đồng thời cũng đọc trước các điều khoản hợp đồng, từ đó tôi có những nhận xét như sau:

  • Các công ty bảo hiểm đều tồn tại từ rất lâu năm (Chinfon trên 70 năm, AIA trên 100 năm, Prudential trên 150 năm), họ đều là những công ty có uy tín và trách nhiệm đối với khách hàng.
  • Các loại hình bảo hiểm, các sản phẩm của các công ty đều khá tương tự nhau. Sự chênh lệch về phí bảo hiểm hoặc tiền lãi là không đáng kể.
  • Các điều khoản trong hợp đồng của các công ty đều tương đối chặt chẽ. Hơn nữa những điều khoản này của các công ty đều được Bộ Tài chính kiểm soát.

Xem thêm 10 điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ để hiểu thêm về BHNT Cá nhân tôi đã chọn bảo hiểm AIA bởi vì dịch vụ của họ chu đáo và chân tình (tôi đã đến thăm trụ sở của công ty trước khi tham gia). Thực tế, gần đây tôi có đọc báo, thấy có những trường hợp không được chi trả quyền lợi, đây thật sự là điều không may tuy nhiên tôi vẫn tán thành với cách xử lý của công ty bảo hiểm nhân thọ. Bởi, chúng ta phải xem xét kỹ càng để loại bỏ gian dối nhằm trục lợi bảo hiểm.

Chúng ta cũng cần sự công bằng cho tất cả mọi người khi tham gia bảo hiểm. Tôi khỏe mạnh thì tôi không thể đóng cùng mức phí với người bệnh nặng. Dù vậy, các đại lý bảo hiểm đôi khi vẫn rất thiếu trách nhiệm trong việc tư vấn. Họ chỉ chú trọng đến việc giới thiệu các quyền lợi của khách hàng mà quên mất nói đến nghĩa vụ của khách hàng tham gia.

>> Xem thêm nên mua bảo hiểm nhân thọ nào thì tốt nhất.

Tôi không hiểu tại sao có những người vô trách nhiệm với bản thân đến mức ký hợp đồng trị giá hàng chục triệu đồng mà không để ý hay “vô tình” viết sai, viết thiếu. Chúng ta cần biết rằng, hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của các công ty bảo hiểm nằm trong bộ hợp đồng bảo hiểm bao gồm: hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, giấy chứng nhận bảo hiểm, bộ điều khoản hợp đồng…

Do vậy, nó có giá trị pháp lý như một phần của hợp đồng đôi bên. Qua tìm hiểu tôi cũng biết thêm rằng công ty bảo hiểm chỉ không chi trả quyền lợi trong trường hợp nếu rủi ro xảy ra rơi đúng vào điều khai gian dối: Chẳng hạn một khách hàng không khai bệnh tim bẩm sinh mặc dù họ biết, sau đó người này chết vì chính bệnh tim thì họ không được chi trả.

Tuy nhiên nếu vô tình khai sai hoặc nhầm lẫn một số điều thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì trong điều khoản hợp đồng có “Điều khoản miễn truy xét”: “Trừ trường hợp cố tình gian dối của chủ hợp đồng, các nội dung kê khai không chính xác thể hiện trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm sẽ không bị truy xét sau 2 năm kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Trường hợp cố tình gian dối của chủ hợp đồng được hiểu là sự cố tình kê khai, không trung thực về những yếu tố mà nếu như công ty bảo hiểm nhân thọ biết được những yếu tố đó, thì đã không chấp nhận bảo hiểm hoặc nhận bảo hiểm nhưng với mức phí bảo hiểm cao hơn”.

Tóm lại, đôi khi một số điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm có thể khiến chúng ta hơi khó hiểu nhưng chúng ta đều biết rằng không có một bộ luật nào là hoàn hảo và bao quát hết mọi tình huống trong cuộc sống cả. Chúng ta chỉ có thể tin một điều rằng các công ty bảo hiểm không hề giăng bẫy khách hàng bằng điều khoản hợp đồng và họ cũng không thể lừa được hàng triệu khách hàng.

Bởi nếu vậy thì làm sao họ tồn tại được suốt hàng trăm năm qua.” Qua những chia sẻ trên thì chúng ta đã có thể hiểu được bảo hiểm AIA có lừa đảo khách hàng hay không. Từ đó, bạn đã có thể yên tâm đăng ký tìm hiểu quyền lợi bảo hiểm nhân thọ AIA cũng như các sản phẩm bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác ngay hôm nay.

Tham khảo thêm một sản phẩm được đánh giá tốt nhất trên thị trường bảo hiểm hiện nay do hiệp hội bảo hiểm bình chọn đó là An Phúc Trọn Đời Ưu Việt của AIA. Nguồn: Baohiemvn.info

5/5 - (2 votes)