Thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm

Thanh toán quyền lợi bảo hiểm

Tại sao lại có thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm? Là vì khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, khách hàng sẽ nộp giấy tờ cần thiết yêu cầu công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ giải quyết quyền lợi cho mình.

Dưới đây tôi sẽ giải thích về việc thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm cho các bạn rõ.

Khi hợp đồng bảo hiểm của tôi phát sinh các quyền lợi bảo hiểm cty có thông báo gì cho tôi không?

Khi hợp đồng bảo hiểm của Quý khách có quyền lợi hợp đồng bảo hiểm, AIA Việt Nam sẽ gửi tin nhắn qua số điện thoại của Quý khách. Đồng thời, thư báo cũng được gửi đến Quý khách qua địa chỉ liên lạc mà Quý khách đã đăng ký với AIA Việt Nam.

Thời gian gửi tin nhắn và thư báo sẽ phụ thuộc vào từng loại quyền lợi, nhưng tối thiểu là khoảng 2 tuần trước khi đến hạn chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Cần nộp những giấy tờ gì để nhận quyền lợi hợp đồng bảo hiểm?

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Phiếu yêu cầu nhận quyền lợi hợp đồng bảo hiểm và gửi về AIA Việt Nam theo một trong những phương thức sau đây:

  • Trực tiếp nộp Phiếu yêu cầu tại bất kỳ Văn phòng nào của AIA Việt Nam tại 53 tỉnh/thành trên cả nước,
  • Gửi Phiếu yêu cầu qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Dịch vụ Khách hàng, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam), Tầng 5, Tòa nhà Lottery, số 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, hoặc
  • Thông qua đại lý phục vụ hợp đồng bảo hiểm của Quý khách.

Quý khách có thể vào đây để tải Phiếu yêu cầu nhận quyền lợi hợp đồng bảo hiểm.

Quý khách cũng có thể liên hệ AIA Việt Nam theo số điện thoại 028 3812 2777, hoặc email: vn.customer@aia.com để được hướng dẫn chi tiết.

>> Đọc thêm các loại trừ của bảo hiểm nhân thọ để hiểu thêm về BHNT, để biết rằng tham gia BHNT sẽ có cái được và những cái không được, để có lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình.

Nhận quyền lợi hợp đồng bảo hiểm theo những phương thức nào và có phát sinh chi phí nào không?

Quý khách có thể lựa chọn 01 trong 04 phương thức nhận tiền sau:

  • Qua tài khoản cá nhân tại Ngân hàng; hoặc
  • Nhận tiền mặt bằng CMND tại Ngân hàng BIDV hoặc bất kỳ Ngân hàng nào mà Quý khách thường giao dịch; hoặc
  • Nhận tiền mặt bằng CMND tại các Văn phòng của AIA Việt Nam, hoặc
  • Qua Bưu điện.

Trong đó, Quý khách hoàn toàn không phải chịu bất kỳ chi phí nào khi nhận quyền lợi bảo hiểm theo 03 phương thức đầu tiên.

Phần lớn khách hàng chọn phương thức nhận tiền qua ngân hàng vì sự thuận tiện và an toàn.

Riêng đối với phương thức nhận tiền qua Bưu điện, Quý khách sẽ chịu chi phí chuyển tiền theo quy định của Bưu điện.

Đọc thêm về thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Tôi có thể sử dụng Quyền lợi hợp đồng bảo hiểm để thanh toán các khoản đã tạm ứng hoặc đóng phí bảo hiểm cho hợp đồng hay không?

Quý khách hoàn toàn có quyền sử dụng các khoản tiền từ Quyền lợi hợp đồng bảo hiểm (quyền lợi tiền mặt định kỳ, quyền lợi đáo hạn) để đóng phí bảo hiểm tái tục, hoàn trả các khoản đã tạm ứng và/hoặc tham gia hợp đồng bảo hiểm mới.

Quý khách vui lòng liên hệ AIA Việt Nam theo số điện thoại 028 3812 2777, hoặc email: vn.customer@aia.com để được hướng dẫn chi tiết.

Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với AIA tại đây, đồng thời tìm hiểu qua về An Phúc Trọn Đời Ưu Việt để tham gia cho bản thân một hợp đồng phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.

Trên đây tôi đã giải thích về việc thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm mong rằng bạn hiểu về thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Tìm hiểu thêm về Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA Việt Nam, một trong những công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ lâu đời và lớn nhất tại Việt Nam.

5/5 - (2 votes)